Lựa chọn cây trồng trước nhà sao cho vừa đẹp, vừa hợp phong thủy

Đăng lúc: 15/08/2022

Cây trồng trước nhà không chỉ mang lại vẻ đẹp cảnh quan cho kiến trúc tổng thể mà một số loại cây cảnh còn có tác dụng xua đuổi tà khí, tống tiễn xui xẻo, mang may mắn và tăng cường tài lộc cho gia chủ.

Trồng cây phong thủy trước nhà để thêm phúc-lộc-thọ – Kiến Trúc 999

Cây cau

“Trước cau sau chuối” là câu nói được ông bà ta đúc rút ra từ thực tế cuộc sống. Xét theo các nguyên tắc phong thủy, câu nói này hoàn toàn đúng.

Cau trong phong thủy được đánh giá là loài cây trồng trước nhà có tác dụng tăng cường nguồn năng lượng dương, giảm năng lương âm bất lợi cho gia đình. Theo quan niệm phong thủy, dương thịnh thì sẽ mang đến nhiều may mắn, niềm vui cho các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, thân cau thẳng, thanh mảnh nên không ngăn luồng ánh sáng cần thiết, đặc biệt là nắng sớm chiếu vào nhà. Cau cũng ít rụng lá và không cản luồng gió mát lành vào nhà. Do vậy, trồng hàng cau trước nhà không chỉ tốt về mặt phong thủy mà còn giúp không gian sống thêm thêm xanh mát.

Cam, bưởi, quất

Từ xa xưa, ông bà ta đã trồng quất, cam, bưởi để trang trí nhà mỗi khi Tết đến. Sở dĩ như vậy bởi người Việt quan niệm rằng, đây là những loại cây tượng trưng cho mùa vụ bội thu, mang đến tiền tài cho gia đình. Bên cạnh đó, những loại cây này cũng là biểu tượng của hạnh phúc và sự phong phú.

Chỉ cần trồng hoặc đặt một chậy quất, Thuê xe đi campuchia , bưởi trước cửa ra vào, tài lộc sẽ ghé thăm nhà bạn thường xuyên, công việc làm ăn cũng suôn sẻ hơn. Ngoài ra, quả cam, quất, bưởi giống như “mộc nhãn” giúp chủ nhà luôn tinh tường, sớm nhận thấy cơ hội làm ăn, nhận biết các nguy cơ trong công việc để kịp thời hóa giải.

Cây tre, trúc quân tử Lựa chọn cây trồng trước nhà sao cho vừa đẹp

Tre, trúc sống theo khóm, có khả năng phát triển rất nhanh, là biểu tượng cho sức sống, sự đoàn kết, trường thọ, kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh. Tre còn được coi là biểu tượng cho làng quê, đất nước, con người Việt Nam. Theo quan niệm phong thủy, cây tre được coi như “thần gác cổng” có nhiệm vụ xua đuổi vận xui, tà khí và mang đến sự bình yên cho gia đình.

Trong văn hóa Á Đông, trúc quân tử mang ý nghĩa đất trời trường xuân. Thân trúc mềm dẻo, linh hoạt, hiên ngang giữa phong ba bão tố là biểu tượng cho sự chắc chắn, vững vàng trong nghịch cảnh, sự uyên bác, trí tuệ của người quân tử. Ngoài ra, chữ “trúc” gần âm với “chúc” nên còn có ý nghĩa là sự chúc phúc.

Theo quan niệm phong thủy, nếu gia đình có một khóm tre, trúc trước nhà thì sẽ gặp may mắn về sức khỏe và tài lộc.

Cây cọ

Cây cọ với tán lá to tròn, xanh mượt giống như chiếc quạt lớn xua tan vận xấu. Hơn nữa, cọ cũng có tác dụng sinh tài giữ của, mang đến hy vọng cho chủ nhà. Đặc biệt, cọ thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, có tác dụng thanh lọc không khí, điều hòa nhiệt độ, rất tốt cho sức khỏe của con người.

Cây dừa cảnh

Nhiều người lựa chọn trồng dừa cảnh trước nhà bởi loại cây này dễ trồng, dễ chăm sóc, có tác dụng hấp thụ khí độc, khói bụi giúp không khí trong lành hơn. Xét về mặt phong thủy, dừa cảnh mang lại vượng khí, điềm lành, là là chắn điềm rủi, điềm dữ, từ đó giúp công việc làm ăn của chủ nhà luôn thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *