Những vị trí đặt gương rước họa vào nhà, tiền mất tật mang

Đăng lúc: 29/04/2023

Từ xa xưa gương đã được coi là vật phản chiếu mang yếu tố tâm linh, phong thủy. Nếu biết cách đặt gương ở những vị trí hợp lí sẽ mang lại may mắn. Ngược lại những vị trí sau đây bạn tuyệt đối nên kiêng kỵ:

Các vị trí đặt gương không hợp phong thủy

1. Đặt gương đối diện cửa

Người xưa quan niệm gương đặt đối diện cửa sẽ gây hao hụt tài sản. Dù là cửa ra vào hay cửa sổ đều không nên đặt gương. Đặt gương tại các vị trí này khiến đẩy dòng khí tốt ra ngoài. Theo phong thủy điều này không tốt. Gia đình sẽ dễ cãi vã xung đột, mối quan hệ bất hòa.

2. Đặt gương đối diện trực tiếp giường ngủ

Gương là vật dụng mang yếu tố âm do làm từ kim loại. Gương đặt đối diện giường sẽ mang đến nguồn năng lượng tiêu cực. Nếu đặt ở đây bạn sẽ dễ bị ảo giác, giật mình. Đặc biệt là vào giữa đêm khi mới thức dậy. Về lâu dài, vị trí này còn khiến bạn bị mệt mỏi, bất an, sức khỏe thần kinh bị tổn hại

vi tri dat guong

3. Đặt gương ở vị trí đối diện bếp

Theo phong thủy, bếp mang yếu tố Hỏa. Trong khi đó gương mang yếu tố Thủy. Nếu để đối diện nhau sẽ gây mất hòa khí gia đình, dễ xung đột. Hơn nữa gương còn khiến lửa bùng. Mọi việc to lớn trong nhà sẽ khó kiểm soát.

4. Đặt gương tại vị trí tiền sảnh hoặc đối diện hành lang

Theo quan niệm dân gian, đặt gương ở cầu thang sẽ gây “mất chân” hoặc “mất đầu”. Đó là ẩn dụ cho việc lòng tự trọng của bạn bị tác động. Ngoài ra gương đặt ở tiền sảnh cũng phạm thuyết phong thủy. Gia chủ sẽ hao tiền tốn của, nguồn năng lượng đi ra ngoài, gia đình gặp vấn đề về sức khỏe.

5. Đặt gương sau lưng hoặc đối diện nơi làm việc

Trong phong thủy, gương làm mất sự tập trung. Chính vì vậy không nên đặt gương tại nơi làm việc hoặc học tập. Vị trí này sẽ làm bạn tư duy kém, giảm sự tập trung trong công việc.

vi tri dat guong

Nên đặt gương ở vị trí nào cho hợp lí?

Khi lắp gương, bạn nên chú ý chọn vị trí các hướng như Đông Nam, Đông và hướng Bắc. Các hướng này sẽ giúp cải thiện sức khỏe, làm ăn phát đạt, công danh thuận lợi. Bạn nên tránh đặt gương hướng Nam. Đây là hướng của lửa, đặt theo hướng này sẽ kỵ với yếu tố nước trong gương gây xui xẻo.

Để may mắn, tài lộc vào nhà, bạn nên tham khảo các vị trí gương sau:

  • Đặt gương gần cửa sổ
  • Đặt gương trong phòng khách
  • Đối diện bàn ăn, trong phòng ăn
  • Treo gương trong phòng tắm

vi tri dat guong

Ngoài ra khi treo gương bạn nên chọn gương nguyên vẹn, không bể vỡ. Gia chủ nên lựa chọn gương có hình tròn, vuông hoặc chữ nhật, tránh các hình nhọn. Một chiếc gương hợp phong thủy cần phải giữ sạch sẽ, không bụi bẩn. Nếu không may gương bị vỡ, bạn hãy gom mảnh vỡ cho vào túi đen và chôn xuống góc vườn. Hoặc ngoài ra, bạn đập gương vỡ thành mảnh bụi mịn và thổi bay Sau đó nắm một nắm muối và thả về phía sau vai trái để xua đi xui rủi.

Hãy lựa chọn những nơi hợp lí để treo chiếc gương cho ngôi nhà của bạn nhé! Một vị trí hợp lí sẽ vừa tốt cho phong thủy, vừa khiến ngôi nhà thêm đẹp hơn đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *