Tậu 6 loại cây mệnh hỏa này, tiền vào như vũ bão, làm gì cũng thành công

Đăng lúc: 28/04/2023

Trong ngũ hành, Hỏa là biểu tượng cho ngọn lửa bùng cháy khát khao và đam mê bất tận. Muốn con đường công danh sự nghiệp được phát triển thuận lợi, người mệnh Hỏa cần những đồ vật may mắn để “bồi đắp” thêm năng lượng cho mình. Một trong những cách đó là sử dụng cây cảnh hợp mệnh. Dưới đây là 6 loại cây có thể nói sinh ra là dành cho người mệnh Hỏa, không chỉ giúp không gian nhà cửa/văn phòng trở nên mát mẻ mà còn thu hút may mắn, mang tới tài lộc cho chủ nhân.

6 loại cây mệnh Hỏa bạn có thể tham khảo

1. Cây bạch mã hoàng tử

Loài cây này có vẻ đẹp trang nhã không quá phô trương: tán lá to, cuống nhỏ, lá xanh đậm xen kẽ màu nhạt ở phía gân.

cay menh hoa

Trồng bạch mã hoàng tử trong nhà hoặc gần nơi làm việc sẽ giúp người mệnh Hỏa thăng tiến trong công việc, sự nghiệp phát triển và công danh xán lạn. Chẳng những thế, phong thủy của loài cây này còn giúp gắn kết những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp được hài hòa hơn.

2. Cây mệnh Hỏa- Cây trạng nguyên

Cây cảnh này rất hợp mệnh Hỏa bởi trạng nguyên là biểu tượng của sự đỗ đạt, thành danh và may mắn. Có thể nói trạng nguyên không thua kém bất cứ cây cảnh phong thủy nào khi xét về đặc điểm ngoại hình: lá răng cưa có dạng bầu dài, phần xanh đậm ở dưới phần đỏ tươi ở trên nhìn rất ngăn nắp thẳng hàng trông vô cùng thích mắt.

cay menh hoa

Để rước tài lộc và xua đuổi vận hạn, người mệnh Hỏa nên trưng cây trạng nguyên ở gần lối ra vào trong phòng làm việc.

3. Cây hồng môn

Hồng môn là cây sống lâu năm nên rất thích hợp để trưng trong nhà. Loài cây này có ngoại hình vô cùng bắt mắt: lá xanh đậm hình trái tim, lá non có màu nhạt hơn, đặc biệt phần hoa đỏ có nhụy vàng tách biệt cực đẹp. Chỉ với những đặc điểm này đã thấy cây hồng môn rất hợp với người mệnh Hỏa.

cay menh hoa

Về mặt phong thủy, hồng môn tượng trưng cho tình yêu bền vững, trưng cây trong nhà sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa giữ gìn được hạnh phúc gia đình cũng như các mối quan hệ bạn bè, đối tác làm ăn. Nhờ đó sự nghiệp cũng dễ dàng thăng tiến, thuận lợi mở ra những thành công nối tiếp thành công.

4. Cây mệnh Hỏa- Cây phú quý

Giống với hồng môn, cây phú quý cũng là loài dễ trồng, dễ chăm sóc, thậm chí còn có thể sống tốt trong điều kiện thiếu sáng và không gian chật hẹp.

cay menh hoa

Tán lá cây phú quý khá to, có hình dẹp như elip và được pha trộn giữa sắc xanh – hồng đỏ ở rìa ngoài. Trưng cây trong nhà hoặc trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa gặp nhiều thịnh vượng, phú quý giàu sang.

Cau tiểu trâm có phiến lá nhỏ và dài, chỉ to ngang một ngón tay và không có hoa mà chỉ ra lá quanh năm. Loài cây này tuy không quá to nhưng công dụng lại vô cùng hiệu quả. Đặc biệt khi chủ sở hữu của chúng là những người mệnh Hỏa thì càng gia tăng sức mạnh bởi phong thủy của cau tiểu trâm và mệnh thứ 4 trong ngũ hành cực kỳ tương thích.

Người xưa quan niệm rằng trồng cau tiểu trâm trong nhà sẽ giúp xua đuổi yêu ma, trừ tà khí và đem lại tiền tài, phú quý cho gia chủ.

Mọi người thường trang trí một chậu cây vạn lộc nhỏ ở góc làm việc để cân bằng không khí giúp không gian xanh trở nên thoáng đãng hơn. Nếu nhìn không kỹ, nhiều người sẽ lầm tưởng vạn lộc là phú quý vì 2 loài cây trông khá giống nhau. Tuy nhiên có 1 đặc điểm dễ phân biệt đó là phiến lá của vạn lộc to dài hơn và mặt lá được kết hợp bởi 3 gam màu hồng – xanh đậm – xanh lá mạ.

Loài cây này tượng trưng cho sự lộc lá bởi thế chúng sẽ mang lại giàu sang, phú quý cho người mệnh Hỏa. Để hợp phong thủy nhằm phát huy công dụng mạnh mẽ hơn, người mệnh Hỏa khi mua vạn lộc hãy ưu tiên chọn những cây có nhiều sắc hồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *